5 Tips phong thuỷ tạo nên một phòng khách hoàn hảo - Amavi Furniture

Publish on: 08/11/2019

5 Tips phong thuỷ tạo nên một phòng khách hoàn hảo

Phong thuỷ là một yếu tố rất quan trọng khi thiết kế nội thất căn hộ, biệt thự. Đặc biệt là phòng khách, nó sẽ quyết định đến bộ mặt của chủ nhà.

Phòng khách là nơi chủ nhà tiếp khách, cũng là một nơi để các thành viên trong gia đình tụ họp, sum vầy với nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc những lưu ý về phong thuỷ phòng khách.

5-tips-phong-thuy-phong-khach-02

 

1. Về vị trí

Phòng khách cần được ưu tiên đặt ngay cạnh cửa ra vào, tránh phải đi qua các căn phòng khác. Điều này không những giúp tạo sự thuận tiện khi tiếp khách mà còn đảm bảo sự riêng tư trong gia đình. Trong phong cách thiết kế hiện đại của căn hộ, phòng khách thường được nối với bếp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tạo sự phân cách của 2 khu vực với nhau, có thể bằng bức tường mỏng, màn kéo chẳng hạn.

5-tips-phong-thuy-phong-khach-01

2. Sofa và Tủ Chính

Trong phong thuỷ phòng khách, bộ tủ TV cần phải đặt cao hơn bộ sofa để tạo sự tương thích về Sơn – Thuỷ. Ngoài ra, cần phải cân đối màu sắc của sofa để hoà hợp với các phần trong gian phòng. Ngoài ra, không nên đặt các vật sắc, nhọn trên phòng khách mà nên đặt các vật có những đường cong mềm mại như đá phong thuỷ, cóc phong thuỷ.

5-tips-phong-thuy-phong-khach-03

3. Cây xanh

Không nên trưng bày những cây giả trong phòng khách. Nó sẽ không tốt cho phòng thuỷ nhà bạn bởi vì thiếu sinh khi. Vì thế, bạn hãy lựa chọn những cây xanh dễ sống, cần ít nước, hoa tươi để tạo sự rực rỡ.

5-tips-phong-thuy-phong-khach-03

4. Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố phong thuỷ rất quan trọng trong phòng khách. Khi thiết kế phòng khách, người thiết kế phải đảm bảo lượng ánh sáng phòng khách đầy đủ, ngay cả góc khuất cũng phải có ánh sáng hợp lí. Tuy nhiên, nhiều ánh sáng không đồng nghĩa với nhiều của sổ. Bạn cần yêu cầu người thiết kế nội thất thiết kế cửa sổ hợp lí để không bị xung đột.

5-tips-phong-thuy-phong-khach-06

5. Tranh ảnh

Tuỳ thuộc vào mệnh của gia chủ mà sẽ trang trí tranh ảnh phù hợp. Có 4 loại tranh sơn thuỷ thường được ưa chuộng là: tranh sơn thuỷ, tranh hoa mẫu đơn, tranh cá và tranh tre trúc.

5-tips-phong-thuy-phong-khach-04

Công ty Cổ phần Xây dựng & Nội thất Amavi, với đội ngũ thiết kế và thi công nội thất nhà hàng sang trọng nhiều năm kinh nghiệm trên toàn quốc, chúng tôi cam kết sẽ mang lại nhà hàng sang trọng, độc đáo, đảm bảo công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và hợp phong thủy với chi phí hết sức hợp lí.

Liên hệ hoặc gọi 0888.7777.38 để được tư vấn miễn phí

Truy cập faceboook amavi để cập nhật những mẫu nội thất mới nhất

Chia sẻ trên: