Thiết kế “lơ lửng” trong nội thất hiện đại

Publish on: 13/11/2019

Laptop, tablet đã trở nên phổ biến và là công cụ học tập, lao động không thể thiếu của giới văn phòng, thay thế cho những chiếc máy tính với màn hình CRT cồng kềnh. Liên lạc thư điện tử, lưu trữ “đám mây” cũng đảm giảm thiểu số lượng tài liệu giấy trên bàn làm việc. Trong khi đó, nhu cầu về một không gian rộng, thoáng, dễ vệ sinh ngày càng phổ biến. Từ những thay đổi đó, chiếc bàn làm việc hay kệ sách cũng biến đổi để phù hợp với cuộc sống hiện đại.

images1647544_Ban_treo_3

Thiết kế bàn lơ lửng là xu hướng của nội thất hiện đại

Bàn làm việc lơ lửng là một ví dụ điển hình cho những thay đổi lớn nhất trong thiết kế nội thất hiện đại. Gọi là bàn lơ lửng vì loại bàn này không có chân và phải treo cố định lên tường. Vì phải treo lên tường nên bàn treo có chiều rộng khá hạn chế. Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn làm việc thông thường là từ 60 cm-90 cm nhưng bàn treo chỉ rộng 40 cm, tối đa là 50 cm. Thế nhưng, chỉ 40 cm cũng đủ để đặt và sử dụng laptop, tablet, các loại máy tính mini hoặc AIO (all in one) một cách thoải mái. Giảm chiều rộng nhưng lại tăng chiều dài nên bàn treo dù có diện tích hạn chế vẫn đủ chỗ cho 2-3 người hoặc nhiều hơn cùng làm việc.

apple-imac-computer-desk-skyglassco-imac-computer-desk-l-e99e09284e756472

Nét độc đáo của bàn lơ lửng là nhiều người có cùng ngồi làm việc chung với nhau

Điểm độc đáo của bàn lơ lửng là không chân nên dễ dàng vệ sinh phần bên dưới cũng như có thể xếp ghế sát tường. Trong nội thất dân dụng, bàn lơ lửng dạng này có thể kết hợp thêm các chức năng khác như bàn trang điểm, bàn để tivi, kệ sách. Đối với những không gian nhỏ, chật, bàn lơ lửng có thể kết hợp với bản lề để gấp, xếp khi không sử dụng.

noi-that-treo-lo-lung

Dễ vệ sinh và có thể kết hợp thành kệ sách, có thể xếp gọn là điểm độc đáo khác nữa ở bàn làm việc lơ lửng

Chia sẻ trên: