8 bí mật thiết kế giúp căn hộ của bạn đẹp như tranh

Publish on: 13/11/2019

Đi bộ quanh IKEA, cửa hàng đồ nội thất nổi tiếng nhất thế giới, bạn nhận thấy rằng tất cả nội thất của họ đều có nhiều điểm chung: tất cả đều nguyên bản, được tổ chức một cách khôn ngoan và vô cùng ấm cúng.

Chúng tôi quyết định học các thủ thuật của tổ chức nội thất Scandinavia, như được các nhà thiết kế IKEA sử dụng. Dưới đây là những gì bạn nên làm để làm cho ngôi nhà của bạn trông hấp dẫn và độc đáo như một tác phẩm nghệ thuật.

8. Lựa chọn màu chính xác

Màu sắc của một căn phòng sẽ làm thay đổi trực quan về cái nhìn của văn phòng đó. Ví dụ: màu sáng sẽ khiến một căn hộ nhỏ trông rộng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, gần đây có một xu hướng áp dụng với nhiều nhà mang tên “50 sắc thái của màu be”. Đây là màu giống như màu cafe nhiều sữa vậy, trông nhất quý phái. Tuy nhiên, màu be cũng không phải là sự lựa chọn duy nhất. Bạn có thể lựa chọn màu xanh dương, bạc hà, những sắc thái khác của màu xám.

bi-mat-thiet-ke-can-ho-1

7. Sử dụng điểm nhấn

Điểm nhấn tươi sáng trên nền đơn điệu có thể trở thành điểm nhấn của nội thất của bạn. Đây có thể là gối, thảm, chụp đèn, tranh vẽ – mọi thứ!

bi-mat-thiet-ke-can-ho-2

6. Đừng ngại thử nghiệm.

Dám thử nghiệm không chỉ với những sản phẩm nội thất mà còn với những thứ khác như sàn nhà. Một sàn tươi sáng có họa tiết sẽ tốt hơn một sàn quá đơn điệu.

bi-mat-thiet-ke-can-ho-3

5. Sáng tạo không gian

Màu sắc không phải là một cách duy nhất để căn hộ của bạn trông rộng hơn. Trong khi đó, gương là một giải pháp rất tốt để mở rộng không gian.

bi-mat-thiet-ke-can-ho-4

 

4. Lựa chọn ánh sáng đúng

Càng sáng càng tốt. Bạn có thể sử dụng các mẫu ánh sáng hoàn toàn khác nhau: ánh sáng trung tâm, ánh sáng lõm, đèn báo hiệu, đèn bàn, đèn sàn, v.v.

bi-mat-thiet-ke-can-ho-5

3. Đừng quên trang trí.

Đừng ngần ngại sử dụng thực vật trong nội thất của bạn. Chúng sẽ làm cho căn phòng trông tươi mới.

Tất cả các loại phụ kiện – bao gồm mềm, thảm, gối trang trí, tranh trừu tượng, áp phích, đồng hồ tối giản, hoa tươi sáng, giỏ dệt, bình hoa quả – tất cả sẽ làm cho căn phòng mềm mại và sống động.

bi-mat-thiet-ke-can-ho-6

2. Đừng lạm dụng trang trí

Sử dụng vật liệu truyền thống như trần với nét đơn giản là sự lựa chọn tốt nhất. Đừng lạm dụng những mẫu trang trí tường nhiều màu sắc.

bi-mat-thiet-ke-can-ho-7

1. Điều duy nhất bạn có thể lạm dụng trang trí là giường

Hãy nhớ rằng: nếu có một chiếc giường trong phòng ngủ, nó sẽ trông rất sang trọng. Sử dụng chăn, rất nhiều gối và thảm mềm. Chiếc giường sẽ trở thành nơi thoải mái nhất trong nhà của bạn … thật ấm cúng mà bạn sẽ muốn nằm xuống ngay khi bạn thấy nó.

bi-mat-thiet-ke-can-ho-8

Chia sẻ trên: